Copy

Chᴜyệɴ lạ miền Tây: ᴛ𝕙ɪ ʜàɪ ɴʜà 𝕤ư 𝕔òɴ ɴ𝕘𝕦𝕪êɴ 𝕧ẹɴ 𝕤𝕒𝕦 𝟞 ɴăᴍ 𝕔ʜôɴ 𝕔ấᴛ ᴍà 𝕜ʜôɴ𝕘 𝕔ầɴ 𝕔ʜấᴛ 𝕓ả𝕠 𝕢ᴜảɴ

Kһᴏ̂пɡ ᴄᴀ̂̀п ᴄһᴀ̂́т Ьᴀ̉ᴏ զᴜᴀ̉п, ᴋһᴏ̂пɡ ᴄᴀ̂̀п ᴍᴏ̂ɪ тгưᴏ̛̀пɡ ᴄһᴀ̂п ᴋһᴏ̂пɡ пһưпɡ тһɪ һᴀ̀ɪ ᴄᴜ̉ɑ ᴍᴏ̣̂т пһᴀ̀ ѕư ᴠᴀ̂̃п ɡɪᴜ̛̃ ᴆưᴏ̛̣ᴄ тᴏᴀ̀п ᴠᴇ̣п хưᴏ̛пɡ ᴄᴏ̂́т ᴠᴀ̀ ʟᴜ̣ᴄ ρһᴜ̉ пɡᴜ̃ тᴀ̣пɡ ѕɑᴜ 6 пᴀ̆ᴍ. ɴɡһᴇ զᴜɑ ᴄᴏ́ ᴠᴇ̉ ʟᴀ̀ ᴄһᴜʏᴇ̣̂п ʟᴀ̣ тɑɪ ᴋһᴏ̂пɡ тɪп ᴆưᴏ̛̣ᴄ, тһᴇ̂́ пһưпɡ тᴀ̣ɪ ᴠᴜ̀пɡ Bᴀ̉ʏ ɴᴜ́ɪ, Ап 𝖦ɪɑпɡ ʟᴀ̣ɪ тᴏ̂̀п тᴀ̣ɪ ᴍᴏ̣̂т ᴄᴀ̂ᴜ ᴄһᴜʏᴇ̣̂п пһư тһᴇ̂́.
Theo lẽ thường, khi chôn cất suốt nhiều năm, phần da thịt sẽ bị phân hủy, nhưng thi hài của Đại lão Hòa thượng Chau Tinh vẫn còn nguyên vẹn như lúc vừa mới chôn cất.
Cách trung tâm UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) 11km hướng về UBND xã Ô Lâm, ngôi chùa Kom Ph’lưng với vẻ ngoài uy nghiêm, trầm mặc hiện ra trước mắt. Đây cũng chính là nơi khởi nguồn câu chuyện về nhục thân một nhà sư không bị phân hủy dù đã mất hơn 6 năm nay. Các sư thầy và bà con quanh vùng ai cũng cảm thấy kỳ lạ, dù đã chứng kiến tận mắt nhưng nhiều người cũng không dám tin.

Các sư thầy ở đây cho biết, trước khi viên tịch, Hòa thượng Chau Tinh đã tu học tại chùa từ năm 13 tuổi cho đến năm 2014 thì mất, khi đó người 79 tuổi. Theo nghi lễ, vào tháng 3/2020 phần thi thể Đại lão Hòa thượng Chau Tinh sẽ được cải táng sau 6 năm.
Đáng kinh ngạc là khi mở nắp quan tài thì di hài của người vẫn còn nguyên vẹn, không bị phân hủy và hoàn toàn không có mùi hôi sau nhiều năm chôn cất. Dù trước đó, trong lúc tẩm liệm các sư thầy không sử dụng bất kỳ loại thuốc hay hóa chất nào để ướp xác.
Ngôi chùa Kom Ph’lưng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nơi giữ di hài nhà sư nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất và là 1 trong những chuyện lạ An Giang những năm gần đây Ảnh: M.A.
Bà Néang Sóc Ny (ngụ xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), cho hay: “Nhà sư này là sư cả, từ ngày ông qua đời tới nay đã hơn 6 năm. Vào ngày dở hài cốt, các sư lớn lớn tập trung lại, khi dở xong mới thấy cốt không tan rã, vẫn còn thấy da đắp xương. Lúc dở từ trong hòm ra, các sư cũng để di hài của hòa thượng nằm nghiêng rồi đứng thử nhưng không gãy, nên quyết định giữ lại không cho thiêu”.
Sư Luy, chùa Kom Ph’lưng, cho biết: “Thường người ta lấy cốt thì chỉ thấy xương, nhưng ở đây tháo nắp hòm ra là còn nguyên, không chỉ là móng tay, chân mà cả tóc cũng còn nguyên vẹn”.


Ngôi bảo tháp trong chùa, nơi đặt lồng kính có di hài nhà sư nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất tại chùa Kom Ph’lưng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ảnh: M.A.
Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, xuyên qua lớp kính lộ ra dưới tấm vải không phải là một bộ xương mà đây là một cái xác nguyên vẹn. Theo đó thi thể của nhà sư được đặt trong lồng kính, 2 tay chắp vào nhau, nằm trên gối trông giống như đang ngủ. Di hài của người được phủ kín bằng lớp áo cà sa, bên dưới lớp áo thì thi thể vẫn còn nguyên vẹn, chỉ khô lại chứ không phân hủy.
Trước hiện tượng kỳ lạ, các vị sư tại chùa đã xây dựng lại ngôi bảo tháp khang trang hơn. Sau đó làm lồng kính để thi hài của Hòa thượng vào, phía trên mặt kính có 1 lỗ thoát hơi. 
Di hài nhà sư được phủ kín bằng lớp áo cà sa, bên dưới lớp áo thì thi thể vẫn còn nguyên vẹn, chỉ khô lại chứ không phân hủy. Đây là chuyện lạ An Giang bao nhiêu năm nay. Ảnh: M.A.
Với nhiều người, có lẽ sẽ rất khó tin khi nghe câu chuyện này. Bởi theo lẽ thường khi chôn cất một thi thể suốt nhiều năm, phần da thịt sẽ bị phân hủy, nhưng di hài của Đại lão Hòa thượng vẫn còn nguyên vẹn. Cũng vì điều này, nhiều người đã đến tận nơi để tận mục sở thị. Còn đối người dân nơi đây, dường như họ cũng đã dần quen với câu chuyện này, bà con không sợ hãi mà rất tôn kính mỗi khi nhắc đến.

Bà con xung quanh không sợ hãi mà rất tôn kính mỗi khi nhắc đến câu chuyện về di hài nhà sư nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất tại chùa Kom Ph’lưng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ảnh: M.A.
Vượt qua những yếu tố khoa học, nhục thân nhà sư Chau Tinh vẫn cứ thế tồn tại, thách thức thời gian. Đây hiện vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Đây cũng là 1 trong những chuyện lạ An Giang.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*