Copy

Di dời 108 bè cá trên sông Hậu đi xa 10km để giãn cách, ngăn dịch

Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho di dời 108 lồng bè cá trên sông Hậu đến khu vực cồn Cát với khoảng cách hơn 10km để neo đậu giãn cách, ngăn chặn dịch lây lan trên làng bè xã Khánh An.
Di dời 108 bè cá trên sông Hậu đi xa 10km để giãn cách, ngăn dịch - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng huyện An Phú di dời làng bè cá Khánh An đến xã Phước Hưng trên sông Hậu – Ảnh: MINH KHANG
Ngày 22-9, ông Trần Hòa Hợp – chủ tịch UBND huyện An Phú – cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã bắt đầu di dời những hộ dân sống ở làng bè trên sông Hậu (ấp An Hòa, xã Khánh An) đến nơi an toàn để phòng, chống dịch COVID-19.
Làng bè trên sông Hậu hiện có 120 hộ, với 467 nhân khẩu. Do tình hình dịch bệnh ở khu vực làng bè diễn biến phức tạp, để hạn chế dịch bệnh lây lan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú tổ chức di dời giãn cách các hộ sinh sống trên ghe, bè đến nơi an toàn để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch và đời sống an sinh của người dân.
“Đa số hộ dân đồng thuận với chủ trương di dời và tích cực phối hợp để việc di dời được đảm bảo an toàn. Huyện đang di dời 108 hộ đang sống trên ghe, bè trên sông (trừ bè đang nuôi cá) đến cồn Cát, xã Phước Hưng, huyện An Phú để đảm bảo công tác dập dịch.
Chúng tôi hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ di dời làng bè. Ngoài ra, chúng tôi bố trí các tổ chốt khu vực làng bè neo đậu để không cho bà con di chuyển hay đi nơi khác làm lây lan dịch bệnh”, ông Hợp nói.
Theo ông Hợp, khi di chuyển các bè đi suốt đoạn đường dài hơn 10km, phương tiện và tài sản người dân luôn được đảm bảo đến nơi neo đậu an toàn. Người dân rất an tâm và đồng thuận về nơi ở mới để đảm bảo tốt cho công tác ngăn chặn, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Di dời 108 bè cá trên sông Hậu đi xa 10km để giãn cách, ngăn dịch - Ảnh 3.
Tặng quà cho các hộ dân đồng ý di dời làng bè đi nơi khác – Ảnh: MINH KHANG
“Việc di dời bè diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, khi bà con đưa bè về nơi neo đậu mới phải đảm bảo việc neo đậu giãn cách giữa các bè cá 5-10m. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thành lập nhiều tổ ‘đi chợ hộ’ giúp bà con trong những ngày giãn cách để phòng chống dịch COVID-19”, ông Hợp nói thêm.
BỬU ĐẤU/https://tuoitre.vn/di-doi-108-be-ca-tren-song-hau-di-xa-10km-de-gian-cach-ngan-dich-20210922085236587.htm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*