Copy

Đồng Tháp: Tháo gỡ khó khăn cho việc tiêu thụ cá tra và khoai môn

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cỏ May cho biết, để thu mua cá tra cho nông dân tại huyện Lai Vung, Hồng Ngự, Công ty Cỏ May cần kích hoạt lại 04 các nhà máy, với nhu cầu tiêu thụ khoảng 10.000 tấn cá.
Chiều ngày 07/9, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cỏ May về nội dung này.
Nếu hoạt động trở lại vào giữa tháng 9 này, dự kiến 02 nhà máy tại xã Định Yên, huyện Lấp Vò và nhà máy tại tỉnh Hậu Giang (đối tác của Cỏ May) sẽ thu mua từ 45 – 60 tấn cá tra/ngày. Hiện Công ty đang làm thủ tục để huy động công nhân.
Ngoài ra, Công ty mong muốn hoạt động lại 02 nhà máy tại xã Bình Thành (huyện Lấp Vò) và nhà máy tại thành phố Sa Đéc.
Khi các nhà máy được hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho công nhân và tiêu thụ được lượng lớn cá tra hiện đang đến vụ thu hoạch. Do đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện Lấp Vò tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Công ty Cỏ May kích hoạt sản xuất, vừa đảm bảo theo yêu cầu “4 tại chỗ”, vừa góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Đối với nhà máy tại thành phố Sa Đéc, ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị Công ty có văn bản gửi đến Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc để xin chủ trương từ cấp tỉnh.
Qua khảo sát khu vực khoai môn của ông Nguyễn Văn Dũng (xã Tân Mỹ) và nắm tình hình sản xuất, tiêu thụ khoai môn của nông dân huyện Lấp Vò, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị Sở Công Thương khẩn trương kết nối, xúc tiến các kênh tiêu thụ, nắm nhu cầu của đối tác để cung ứng kịp thời.
Ông Huỳnh Minh Tuấn cũng chia sẻ khó khăn với nông dân và đề nghị tranh thủ thu hoạch để giảm thất thoát, không quá kỳ vọng vào lợi nhuận trong tình hình dịch bệnh hiện nay; lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành đang nỗ lực tìm đầu ra cho nông dân.
Được biết, trong tháng 9 này, huyện Lấp Vò có khoảng 140 ha khoai môn vào vụ thu hoạch. Hiện nay đã có một số đơn vị tiêu thụ và sẽ kết nối tiêu thụ khoai cho nông dân như: Công ty xuất khẩu Vina T&T, Viettel post, Công ty Rau quả Hùng Hậu v.v..
Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/7585559?plidlayout=2

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*