Copy

Học trực tuyến ở quê

Tại tỉnh Đồng Tháp, 38.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 đã bước vào năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.
Chủ động học sớm hơn các khối học còn lại giúp các em thuận lợi hơn cho kỳ thi cuối cấp. Với những gia đình hay những địa phương gần trung tâm, việc học trực tuyến không quá khó khăn nhưng đối với học sinh vùng sâu, vùng biên giới, học online cũng là một thử thách.
Buổi lên lớp đầu tiên của thầy và trò trường THPT Tháp Mười trong năm học mới gặp trục trặc không ít. Sĩ số lớp là 31 học sinh nhưng sáng nay chỉ có khoảng 27 em kết nối học trực tuyến được.
Học trực tuyến ở quê - Ảnh 1.
Các em học sinh học trực tuyến
Tham gia học online nhưng không phải học sinh nào cũng đủ thiết bị, nhất là đối với học sinh biên giới. Dịch bệnh khiến cuộc sống gia đình càng vất vả. Trang bị riêng cho con thiết bị học tập cũng trở nên quá sức. Không thể tham gia học trực tuyến, có em đành chấp nhận chậm hơn các bạn.
Theo khảo sát, trong số gần 38.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Đồng Tháp, chỉ có khoảng 70% học sinh có thiết bị học tập và kết nối internet. Để tiếp sức cho những học sinh chưa có phương tiện học trực tuyến, ngành Giáo dục Đồng Tháp đang phối hợp với Hội khuyến học vận động hỗ trợ học sinh khó khăn có đủ thiết bị tham gia học tập. Trong bối cảnh này, sự vào cuộc của ngành Giáo dục và cả hệ thống chính trị sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho các em học sinh bước vào một năm học với nhiều thay đổi, thử thách.
vtv,vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*