Copy

Một giáo viên 𝕥ử 𝕧𝕠𝕟𝕘 liên quan đến ổ 𝕕ị𝕔𝕙 tại đá𝕞 𝕥𝕒𝕟𝕘 ở Thanh Hóa

Sáng 16-9, ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận một trường hợp là F0 (SN 1984; ngụ tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn) đã tử vong sau một thời gian điều trị Covid-19.
Một giáo viên tử vong liên quan đến ổ dịch tại đám tang ở Thanh Hóa
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm từng hộ dân. Ảnh: Báo SK&ĐS
Theo ông Dậu, người vừa tử vong là một giáo viên, con trai trong gia đình có đám tang gây chuỗi lây nhiễm F0 tại khu Long Sơn, thị trấn Nga Sơn.
“Ca bệnh F0 này được ghi nhận tại thị xã Nghi Sơn trong thời gian qua, nơi bệnh nhân là giáo viên công tác tại đó. Theo nguyện vọng gia đình, sau khi hỏa táng, bệnh nhân được đưa về nhà tại khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn để an táng”- ông Dậu thông tin trên báo Người lao động.
Nguồn lây nhiễm của ổ dịch này xuất phát từ một bệnh nhân (61 tuổi) đi chăm sóc chồng tại phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực dương tính với Covid-19.
Một giáo viên tử vong liên quan đến ổ dịch tại đám tang ở Thanh Hóa - Ảnh 1.
Tiểu khu Long Khang, nơi khởi phát ổ dịch Covid-19 lây nhiễm cho gần 40 người khác.
Qua điều tra dịch tế, bệnh nhân nữ này đã tiếp xúc với nhiều người ở thị trấn Nga Sơn trong thời gian tổ chức đám tang cho chồng vào ngày 26-8.
Từ ổ dịch đám tang đã lây nhiễm cho gần 40 người khác (tính đến ngày 15/9).
Báo Thanh niên trích dẫn báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, từ khi bùng phát đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4) cho đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 461 người mắc Covid-19 (tính đến 18 giờ ngày 15/9). Trong đó, có 304 người đã điều trị khỏi và xuất viện; 2 người tử vong; 2 người đang diễn biến nặng và nguy kịch.
Tổng hợp
soha.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*