Copy

Xúc động giây phút con gái tìm được mẹ bị lẫn sau 30 năm thất lạc: “Mẹ ơi sao nỡ bỏ con”

Tình thân máu mủ luôn có sợi dây vô hình gắn kết. Sau hơn 30 năm không gặp, 2 mẹ con vẫn nhận ra nhau, mừng mừng tủi tủi ngày đoàn tụ.
Xúc động giây phút con gái tìm được mẹ bị lẫn sau 30 năm thất lạc: “Mẹ ơi sao nỡ bỏ con”
Dù mẹ bị lẫn, mẹ vẫn nhận ra con gái sau 30 năm xa cách. Ảnh yan
Bên lề djch bệnh có câu chuyện làm cư dân mạng nghẹn ngào chia sẻ. Đó là cuộc hội ngộ của 2 mẹ con sau hơn 30 năm xa cách. Ngày ấy, người mẹ bị lẫn bỏ nhà ra đi khiến cô con gái vất vả tìm kiếm suốt hàng chục năm trời. Nhưng trong suốt quãng thời gian đó, người con hiếu thảo vẫn chưa bao giờ thôi hy vọng về ngày tương phùng. Dù bản thân chị cũng chẳng rõ mẹ đang ở đâu, chỉ có thể cố gắng hết mình.
Trong đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ và mẹ hội ngộ sau 30 năm xa cách đã được đăng tải lên mạng xã hội. Người đăng clip đã viết: “Nhói lòng cuộc hội ngộ đầy nước mắt của mẹ và con gái sau 30 năm gặp mặt. Chúc cụ thật nhiều sức khỏe để sống bên con cháu.”
Được biết, sau khi bỏ nhà ra đi, bà cụ đã lang thang khắp nơi khi ngủ ở lề đường, khi trú dưới gầm cầu. Bà cụ tứ cố vô thân trong khi con gái ngày đêm tìm kiếm trong vô vọng. Cảm giác người thân bỏ nhà ra đi, từ ngày này sang ngày khác vẫn tìm không được là cảm giác vô vọng nhất. Thế nhưng người con gái chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. 30 năm là nửa đời người, chị vẫn miệt mài đi tìm mẹ. Có lẽ tình mẫu t‌ử th‌iêng liêng khiến chị linh cảm rằng mẹ vẫn còn sống, ngày tương phùng chưa biết bao giờ nhưng nhất định sẽ tới.
Không biết bằng cách nào đó, 2 mẹ con gặp lại nhau, mừng mừng tủi tủi. Người phụ nữ nghẹn ngào hỏi: “Con gái bà tên gì?”. Lúc này bà cụ nhìn vào người phụ nữ, đôi tay run run đòi mở chiếc khẩu trang mà chị đang mang. Bất ngờ bà nói: “Tên Đ., con có phải tên Đ. không?”.
Con dù có lớn bao nhiêu vẫn là con của mẹ, dù chẳng phải là cô gái bé bỏng hay mè nheo mít ước theo mẹ mỗi ngày như ngày còn thơ bé, nhưng giây phút gặp lại mẹ sau mấy chục năm xa cách, con gái không kìm nổi sự xúc động. Ngay khi mẹ hỏi, chị đã òa khóc nức nở, bỏ khẩu trang xuống nói: “Bà nhìn coi con có phải Đ. không? Sao bà bỏ con đi vậy, con kiếm bà biết bao nhiêu?”

Bà cụ đã lang thang khắp nơi khi ngủ ở lề đường, khi trú dưới gầm cầu. Ảnh yan
Bà cụ nhận ra con gái mình, bà cũng ôm lấy con rồi mừng mừng tủi tủi. Thời gian như ngừng trôi lại giây phút ấy, đã quá lâu rồi, nửa đời người rồi mới có dịp tương phùng. Mẹ dù có già nua, trí nhớ có lẫn lộn, có rời xa con bao lâu đi chăng nữa thì hình ảnh của mẹ vẫn mãi vẹn nguyên và ấm áp nhất trong lòng con. Và dù con có lớn khôn bao nhiêu, con luôn là đứa con bé nhỏ trong lòng mẹ. Đi khắp thế gian mà hỏi có tình cảm nào quý giá hơn tình thân máu mủ, tình mẫu t‌ử th‌iêng liêng?
Cư dân mạng xem đoạn clip này đã không thể kìm được xúc động. Họ để lại nhiều bình luận chúc mừng sự đoàn tụ quá đỗi hạnh phúc này:
“Khổ thân, thương cả hai mẹ con, xem mà không kìm được nước mắt. Tình mẫu tử nó thiêng liêng vậy đó, là sợi dây vô hình khiến chúng ta gần nhau hơn.”
“Cuộc sống này luôn kỳ diệu như vậy. Chúc cho cuộc sống của hai mẹ con sau này sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ nhé. Chị không còn phải vất vả nữa rồi.”
“Cảm giác mất đi người thân yêu nhất nó khó chịu, day dứt suốt cả cuộc đời. Thế mới có trường hợp những người bố, người mẹ dành cả đời để đi tìm bằng được con thất lạc.”
“Thương hai mẹ con, mong hai mẹ con cố gắng nhé. Bây giờ đã tìm được nhau, ở cạnh nhau là hạnh phúc lắm rồi.”


Con có lớn vẫn là con của mẹ, dù xa cách 30 năm mẹ vẫn nhận ra con. Ảnh yan
Cách đây không đã có câu chuyện vợ tên Đinh Thị Năm tìm được chồng tên Phú sau 11 năm thất lạc nhờ một lần vô tình coi clip trên mạng xã hội. Câu chuyện cứ ngỡ như cổ tích giữa đời thực khi người vợ suốt hơn 10 năm luôn đau đáu về nỗi nhớ thương chồng.
Rồi một ngày giữa tháng 4 năm nay, chị vô tình xem được đoạn clip của chị Ánh Tuyết (sinh năm 1986, quê Tuyên Quang). Thấy người đàn ông trong clip giống chồng mình, chị đã liên hệ với chị Tuyết để nhờ xác minh. Được biết, anh bị bệnh tâm thần, là người dân tộc Mường.
Cuối cùng sau 11 năm thất lạc, vợ chồng chị được gặp lại nhau. Người chồng được vợ đưa về Phú Thọ và tình hình sức khỏe ổn định hơn. Cư dân mạng gửi lời chúc mừng trước tin vui của gia đình và dành cho người vợ những lời khen tặng vì chị đã rất thương yêu chồng, 11 năm bền bỉ đi tìm anh mà không bỏ qua bất cứ hy vọng nào.

Hình ảnh của anh Phú trước và sau khi bỏ nhà đi 11 năm. Ảnh FBNV
Trở lại câu chuyện về 2 mẹ con đoàn tụ sau 30 năm thất lạc, rất mong từ nay bà cụ được con gái đón về sẽ có cuộc sống tốt hơn, được chăm sóc tử tế khi nửa đời người thang lang ngoài xã hội, tứ cố vô thân. Ông trời chưa bao giờ phụ người có lòng, đặc biệt là đối với những người con hiếu thảo thì ông luôn ban đặc ân. Người phụ nữ trên đây thật sự làm người ta phải nể phục vì chữ hiếu dành cho mẹ quá lớn, mòn mỏi tìm mẹ mà chưa bao giờ thôi hy vọng về ngày được đoàn tụ. Cuộc đời chị từ nay lại có mẹ ở bên, dù kinh tế có dư dả hay thiếu thốn, miễn có mẹ là mỗi ngày của chị đều hạnh phúc, giấc ngủ cũng vậy mà an yên hơn.
Nguồn Tin: webtretho/https://en.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3213331&tid=1#utm_source=FBgr_Hue&utm_medium=Hue

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*